10 cách đánh nền không bị mốc hay cộm phấn

0
149

Da bạn nhiều mụn? Bạn muốn che đi khuyết điểm ấy. Tuy nhiên, đánh phấn lên lại càng khiến bạn quan ngại hơn. Lý do là vì từng mảng phấn lộ ra thấy rõ. Gồ ghề và bong tróc. Chỉ được 10 phút lúc đầu, sau đó da trở về trạng thái đầy mụn. Như thể bạn chưa có hề cho tí phấn nào lên mặt vậy. Hãy đọc bài viết dưới đây để xem. Liệu đó là do mình sử dụng sai loại kem nền. Hay là đang đánh nền sai cách, thiếu bước. Nên da mới dẫn đế tình trạng không ăn phấn, dễ trôi và bong tróc theo mảng nhé.

Dưới đây là 10 cách đánh nền cơ bản nhất để da bạn tránh khỏi tình trạng: Mốc cakey và cộm phấn.

  1. Nếu như mà bạn phải trang điểm vào sáng ngày hôm đó và có xoa kem chống nắng. Thì bạn nên dãn khoảng cách giữa việc bôi kem với make up khoảng 5 phút. Trong 5 phút đó kem chống nắng sẽ khô trên da. Để tránh tình trạng da mặt bị bết dính. Tạo nguy cơ xâm lấn phát triển hình thành dầu. Vì thế nên lớp makeup cũng bị trôi đi luôn. Mà thậm tệ hơn là da mặt sẽ bị xuống tone nghiêm trọng.
  2. Luôn ghi nhớ sử dụng kem lót. Khi sử dụng kem lót sẽ có cảm giác nền sẽ đẹp, Da hoàn toàn không bị break out. Khi sử dụng kem lót, mình sẽ chỉ lấy 1 lượng vừa đủ như hạt đậu thôi. Nếu như thiếu kem lót, lớp kem nền sẽ không thể nào giữ thật lâu trên da. Mà thậm chí là còn khiến da của mình trở nên sần sùi, thô ráp và thiếu tự nhiên nữa.
  3. Thêm bước nữa đó là chúng mình không bao giờ được bỏ bước kem che khuyết điểm, Đặc biệt là kem mắt. Để che chắn đi quầng thâm do việc thức khuya, thức muộn gây ra. Mình sẽ sử dụng màu cam chuyên dụng để che đi quầng thâm. Khi mình che quầng đi, hãy đừng tán hết kem mà chỉ tán cho đều màu. Phòng trường hợp lớp da dưới mắt bị nhợt nhạt và trắng qúa mức nhé.
  4. Khi mình sử dụng che khuyết điểm mắt. Một lưu ý nữa đó là chúng mình sẽ bôi kem lót xa dưới mí mắt. Tránh tình trạng gây khô mắt khi tiếp xúc với mùi của kem. Điều này vô hình chung sẽ gây hại cho mắt chúng mình. Đặc biệt là những bạn đang đeo lens. Và thường thâm mắt của mình sẽ là một quầng rộng vì thế nên khi mình che gần sẽ không che hết được thâm
  5. Thay vì sử dụng kem nền dạng lỏng mình có thể chuyển sang cushion. Mặc dù cushion được khuyên là nên dùng 2.1, 3.1 nhưng mình khuyên các bạn nên dùng kĩ kem lót, chống nắng tuyệt đối. Khi dùng cushon để tránh tình trạng kem bị dạm. Bạn sẽ ấn lấy cushion sau đó dặm lên mặt theo 4 vị trí : trán, hai bên má, và sống mũi. Làm như vậy khi tán đều kem, kem sẽ không có tình trạng vón lại với nhau. Kéo thành 1 đường dài đi xuyên mặt thì quả thực rất xấu. Khi mình dặn kem sẽ được tán mỏng. Và khi kem bị dặm dầy bạn có thể dùng xịt khoáng nha.
  6. Luôn nhớ đánh nền luôn cần phải đánh cho cổ. Dù cho bạn đánh nền mỏng mà da và cổ lệch tone màu nhau thì trông cũng sẽ không tự nhiên.
  7. Sau bước dùng cushion thì mình lại quay về với bước che khuyết điểm. Nhưng khác với che khuyết điểm mắt thì đây là che khuyết điểm đỏ cho da ( mụn, hay thâm). Và sau đó là đợi dặm phấm. Giữa thời gian đánh cushion và phủ phấn thì lưu ý cách nhau 2 phút để tránh tình trạng đổ dầu
  8. Kĩ thuật để giữ phấn lâu trôi trên mặt được 8 tiếng. Đó là sử dụng phấn bột nha. Phấn bột có tác dụng làm khô giữ các lớp phấn trên mặt. Chúng mình thường sử dụng phấn phủ trên chỗ mắt đánh masscara và vùng chữ T. Chúng mình nên lấy nhiều một chút. Tuy nhiên, phấn phủ có 3 khuyết điểm: 1 là hao phấn, 2 là không hề mỏng và 3 là khá khó hại cho mắt. Đặc biệt là những người có mắt bị khô, thường thì không được khuyến khích dùng phấn phủ. Tuy nhiên, muốn kem giữ lâu thì em nó lại là “chiến binh” mang đến hiệu quá rõ ràng
  9. Nhiều bạn hay bị nhầm lẫn giữa phủ phấn và kem nền gây sần sùi da. Tuy nhiên việc da bị sần sùi là do lớp cushion của bạn. Còn phấn phủ chỉ giúp giữ phấn trên mặt chúng mình lâu nhất có thể thôi. Chứ em ấy hoàn toàn vô hại trong việc khiến da mặt chúng mình bị sần sùi đó nhé
  10. Bước cuối cùng và cũng là bước quan trọng nhất. Đó là để cứu cánh cho gương măt đang bị khô bởi phấn phủ ấy. Thì chúng mình sẽ dùng xịt khoáng. Mình khuyến khích các bạn sử dụng em nó vì 2 lý do. Thứ nhất là nó sẽ giúp mặt bạn thông thoáng hơn. Thoát khỏi tình trạng da khô. Nhưng không vì thế mà em ấy làm trôi đi lớp make up đâu nhé. Ngược lại với lý do thứ 2. Em ấy còn khiến cho các lớp makeup sát lại gần nhau và góp phần giữ lớp phấn trên mặt chúng mình nữa đấy.

Trên đây là 10 bước để giúp chúng mình có 1 làn da mịn màng sau makeup rồi đó. Hy vọng với 10 bước cơ bản trên, bạn sẽ tìm ra một bước hiệu quả nhất để apply ngay nha. Đi học, đi làm mà có lớp phấn che phủ mềm mịn bên ngoài thì còn gì tuyệt vời hơn nữa đúng không nào.

 

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây